Kinh Nghiệm hay

Triệu Gia - Tư vấn & thi công nội thất chuyên nghiệp

Địa chỉ : 15 HT27, P. Hiệp Thành, Q12, TPHCM.

Hotline tư vấn: 098.1800.789 hoặc 092.1800.78

5 loài hoa vừa được trồng làm cảnh, vừa có công dụng đuổi muỗi

1. Cúc vạn thọ

cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ có màu sắc rực rỡ sẽ tô điểm cho không gian sống của bạn thêm tươi vui hơn. Loài hoa này có mùi hơi hắc khiến côn trùng khiếp sợ, phải tránh xa hàng trăm mét. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm giảm tình trạng sưng ngứa do muỗi đốt bằng tinh dầu của cúc vạn thọ.

2. Phong lữ thảo

phong lữ thảo

Phong lữ thảo có cái tên khá lạ và không phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó săn tìm ở các cửa hàng bán cây cảnh thì vẫn có thể "rước" ngay một cây phong lữ thảo về để trưng trong nhà. Loài hoa này có cánh mỏng manh, màu sắc đa dạng, từ vàng, đỏ đến tím. Tinh dầu phong lữ thảo có nhiều chất khiến muỗi phải khiếp sợ như myrcene, menthone, linalool, geranyl butyratelimonene, geraniolgeranyl acetate, citronellol, apinene. Vị trí thích hợp nhất để trồng phong lữ thảo là trước ban công phòng ngủ.

3. Hoa dạ hương

hoa dạ hương

Dạ hương nổi tiếng với hương thơm ngào ngạt và chỉ nở về đêm. Bạn chỉ cần đặt một chậu dạ hương ở ban công phòng ngủ là cách để xua đuổi muỗi vô cùng hiệu quả.

4. Hoa ngũ sắc

hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc còn có tên gọi khác là hoa tỉ muội. Loài hoa này có nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi cành hoa lại có hai bông hoa với nhiều hoa nhỏ li ti. Hoa ngũ sắc có mùi hương hắc không thua kém gì cúc vạn thọ khiến chúng trở thành loài cây có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

5. Hoa sen cạn

hoa sen cạn

Sen cạn cũng là một loài hoa có màu sắc rực rỡ, vừa được trồng để trang trí nhà, vừa dùng để chế biến thành các món như salad, súp. Hơn nữa, sen cạn còn có tác dụng xua đuổi côn trùng như muỗi, rệp, bọ...

Bình Luận ( 0 )

Để lại Bình Luận của bạn

Đánh giá